In bài viết

Khởi tố Giám đốc 3 Trung tâm đăng kiểm; Giám đốc Trung tâm dạy lái xe

07:59 - 06/05/2023

(Chinhphu.vn) - Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đối với ông Dương Việt Hồng, Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Đồng Nai để điều tra về hành vi nhận hối lộ.

Phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam ông Dương Việt Hồng

Ngày 5/5, lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai cho biết đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đối với ông Dương Việt Hồng, Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Đồng Nai (đóng tại P.An Bình, TP.Biên Hòa) để điều tra về hành vi nhận hối lộ.

Liên quan đến vụ việc này, lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai cũng cho biết đang củng cố hồ sơ để tiếp tục điều tra đối với một số cán bộ liên quan đến Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Đồng Nai.

Bắt khẩn cấp Giám đốc 3 Trung tâm đăng kiểm - Ảnh 1.

Công an khám xét Trung tâm đăng kiểm 60-01S lúc rạng sáng.

Bắt khẩn cấp Giám đốc 3 Trung tâm đăng kiểm điều tra hành vi nhận hối lộ

Trước đó, ngày 27/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối ông Dương Việt Hồng, Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 60-01S trong Khu công nghiệp Biên Hòa để điều tra về hành vi nhận hối lộ…

Ông Dương Việt Hồng là Giám đốc của 3 Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới gồm 60-01S ở thành phố Biên Hòa, 60-02S ở thành phố Long Khánh và 60-03S ở huyện Định Quán. Cả ba trung tâm đăng kiểm này đều thuộc Sở Giao thông vận tải Đồng Nai.

Bước đầu, Cơ quan Cảnh sát điều tra xác định, ông Hồng có liên quan đến việc thay đổi kết cấu, cải tạo thùng xe tải. 

Bắt khẩn cấp Giám đốc 3 Trung tâm đăng kiểm; khởi tố Giám đốc Trung tâm dạy lái xe - Ảnh 3.

Lực lượng Công an khám xét khẩn cấp nơi làm việc đối với Dương Việt Hồng. Ảnh BCA

Cơ quan Công an cũng đã tiến hành khám xét ở Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 60-01S, nơi ông Hồng làm việc và nhà riêng để thu giữ những tài liệu liên quan, phục vụ công tác điều tra. 

Công an Đồng Nai cũng đã triệu tập một số người có trách nhiệm ở ba trung tâm đăng kiểm trên để làm rõ thêm hồ sơ, chữ ký ở các hồ sơ kiểm định những xe ô tô được cơi nới thùng.

Việc Cơ quan Cảnh sát điều tra bắt khẩn cấp đối với ông Dương Việt Hồng là để tiếp tục mở rộng điều tra các sai phạm liên quan xảy ra tại các trung tâm đăng kiểm trên địa bàn tỉnh thời gian vừa qua.

Trước đó, tháng 1/2023 Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố vụ án, khởi tố bắt tạm giam 23 bị can là lãnh đạo, nhân viên tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 60-05D và Trung tâm đăng kiểm 60-04D ở thành phố Biên Hòa để điều tra về các hành vi đưa và nhận hối lộ.

Khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc 3 Trung tâm đăng kiểm; Giám đốc Trung tâm dạy lái xe - Ảnh 3.

Giám đốc Trung tâm dạy lái xe Sài Gòn 3T Hồ Đình Thái Hòa. Ảnh CAND

Khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn

Ngày 28/4, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế, tham nhũng, buôn lậu, Bộ Công an đã khởi vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Hồ Đình Thái Hòa (sinh năm 1975) Giám đốc Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn, ngụ tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai để điều tra về hành vi giả mạo trong công tác…

Căn cứ kết quả điều tra, xác minh và tài liệu chứng cứ thu thập được, ông Hồ Đình Thái Hòa bị Công an xác định có hành vi giả mạo trong công tác.

Đây là diễn biến trong quá trình điều tra những sai phạm xảy ra tại tỉnh Đồng Nai, Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn và một số đơn vị, địa phương liên quan.

Sau khi Viện Kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn, Công an đã thi hành các quyết định, lệnh tố tụng đối với bị can Hồ Đình Thái Hòa.

Vụ án đang được tập trung làm rõ, củng cố tài liệu, chứng cứ về hành vi phạm tội của bị can, mở rộng điều tra đối với những người liên quan.

Trước đó, ngày 22/4, lực lượng một số Cục nghiệp vụ thuộc Bộ Công an đã phối hợp với Công an tỉnh Đồng Nai tiến hành khám xét Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn 3T có địa chỉ tại phường Tân Tiến, thành phố Biên Hòa.

Đồng thời khám xét nhà riêng và một số địa điểm đặt văn phòng của trung tâm này tại thành phố Biên Hòa. Công an đã thu giữ nhiều tài liệu để phục vụ điều tra.